Hoạt độngNghiên cứu khám pháSự kiện

TRUNG TÂM TƯ LIỆU PHẬT GIÁO VIỆT NAM LÀM VIỆC VỚI VIỆN TRẦN NHÂN TÔNG

Ngày 7 tháng 3 năm 2023, Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam và Viện Trần Nhân Tông đã làm việc trao đổi các vấn đề về phát huy giá trị của tư liệu Phật giáo.
Về phía Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam có Thượng tọa Thích Tiến Đạt, GĐ Trung tâm cùng các cán bộ. Về phía Viện Trần Nhân Tông có PGS.TS Nguyễn Tiến Vinh, Viện trưởng cùng lãnh đạo các Phòng ban chức năng tham gia.
Thượng tọa Thích Tiến Đạt đã chia sẻ những công việc, chức năng, nhiệm vụ, tầm nhìn, sứ mệnh mà Trung tâm đang hướng đến. Đó là sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị của tư liệu Phật giáo.
PGS. TS Nguyễn Tiến Vinh cũng chia sẻ những nhiệm vụ mà Viện đang triển khai, trong đó có những nhiệm vụ mà hai bên có thể hợp tác. Đặc biệt là trong lĩnh vực tư liệu và nghiên cứu khoa học, biên dịch kinh điển phương Đông.
Hai bên thống nhất các vấn đề hợp tác triển khai trong thời gian tới nhằm lưu giữ và phát huy giá trị tốt nhất giá trị của tư liệu, nhằm phục vụ cho việc hoạch định, xây dựng các chính sách, dự án có lợi ích cho xã hội.

 

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Thượng tọa. GĐ Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam đi khảo sát nguồn tư liệu Phật giáo

Vừa qua, Thượng Tọa Thích Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Tư...

Hoạt động Phật giáo Đan Phượng năm 2023

ĐẶC ĐIỂM TINH HÌNH CHUNG Đan Phượng là một huyện nằm ở...

Chùa Hoa Lâm (Khê Hồi)

Chùa Hoa Lâm (Khê Hồi), theo văn bia còn lưu tại chùa...