Hoạt độngNghiên cứu khám pháPhục vụ đề tàiSố hóa chùa Việt

Chỉnh lý, biên mục, số hóa tư liệu tại chùa Liên Phái

Sưu tầm, chỉnh lý và số hóa tư liệu Phật giáo tại các tự viện, di tích, là một trong những nhiệm vụ quan trọng thường xuyên của Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam.

Sưu tầm, chỉnh lý và số hóa tư liệu Phật giáo tại các tự viện, di tích, là một trong những nhiệm vụ quan trọng thường xuyên của Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam.

Được sự hoan hỷ của Hòa thượng Thích Gia Quang – trụ trì chùa Liên Phái cho phép Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam tiến hành thống kê, biên mục số hóa, chỉnh lý tư liệu Phật giáo hiện còn của chùa.

Hiện này, chùa còn lưu giữ được một số bộ kinh sách, bia đá và ván khắc in kinh, ngoài ra chùa còn lưu giữ được hệ thống tượng Phật, tháp lịch đại tổ sư. Đây chính là những nguồn tư liệu quý, là di sản không những của chùa nói riêng mà còn là di sản của Phật giáo nước nhà nói chung, góp phần bổ sung nguồn tư liệu lớn, phục vụ cho việc nghiên cứu, phát huy giá trị của tư liệu Phật giáo Việt Nam.

Xin được giới thiệu một số hình ảnh hoạt động trong quá trình số hóa, chỉnh lý tư liệu Phật giáo đang được cán bộ Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam triển khai.

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

CÁC ĐẠO SẮC PHONG TẠI ĐÌNH YÊN PHÚ, THÔN YÊN PHÚ, XÃ LIÊN MINH, HUYỆN THANH TRÌ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

ĐẠO SẮC PHONG TẠI ĐÌNH YÊN PHÚ, THÔN YÊN PHÚ, XÃ LIÊN...

Tiếp Nối Quá Khứ In Kinh Sách Của Chư Tổ Để Lại

Tiếp Nối Quá Khứ In Kinh Sách Của Chư Tổ Để Lại...

CHỈNH LÝ TƯ LIỆU KINH SÁCH TẠI CHÙA HÒE NHAI – ( HỒNG PHÚC TỰ )

CHỈNH LÝ TƯ LIỆU KINH SÁCH TẠI CHÙA HÒE NHAI – (...

Tu bổ tài liệu Hán Nôm, kinh điển Phật giáo

Tu bổ tài liệu Hán Nôm, kinh điển Phật giáo và các...