Công bố tư liệuVăn bia

Chùa Liên Phái – Hệ thống bia

Chùa Liên Phái - Lập Bi Hậu Ký
Lập Bi Hậu Ký

Nhóm Bia Hậu

Nơi lưu trữ: chùa Liên Phái

 

KÍCH THƯỚC
(HxW lòng bia & HxWxT cả bia)
VỊ TRÍ Link xem Ảnh NIÊN HIỆU Tiêu đề TÓM TẮT NỘI DUNG
64×39, 88×52 Giải vũ bên trái (nhà tiếp lễ) link Bảo Đại tam niên Lập bi hậu kỵ Gởi kỵ cho ông, bà, mẹ đẻ và bản thân là Phạm Thị Thịnh, hiệu Diệu Phú

 

Chùa Liên Phái - Lập Bi Hậu Ký

 

 

KÍCH THƯỚC
(HxW lòng bia & HxWxT cả bia)
VỊ TRÍ Link xem ảnh NIÊN HIỆU Tiêu đề TÓM TẮT NỘI DUNG
60×40 , 89×51 Tường bên trái đại điện Ảnh Tự Đức tứ niên Hậu Phật bi Các bà Nguyễn Thị Hào, Nguyễn Thị Hỉ ở phường Bạch Mai, thấy tuổi đã già, muốn đền đáp công ơn cha mẹ, nên đã bỏ ra 80 quan tiền để sửa chữa chùa và cúng 2 sào ruộng để gửi giỗ cho cha mẹ. Bà Hào còn cúng thêm 1 sào ruộng để gửi giỗ cho bản thân.
38×25 , 54×35  Tường bên trái đại điện Ảnh Khải Định Canh Thân (1920) Lập bi hậu kỵ Gởi kỵ … Bùi Thị Đoan …
50×36 , 68×47 Tường bên trái đại điện Ảnh Duy Tân cửu niên Lập bi ký kỵ Gởi kỵ … Phạm Văn Giảng …
45×36 , 66×46
Tường bên trái đại điện Ảnh Duy Tân tứ niên Lập bi ký kỵ Gởi kỵ  cha Phạm Quý Thự, mẹ Phạm Thị Khanh …
47×35 , 73×45
Tường bên trái đại điện Ảnh Thành Thái Cửu niên Liên Hậu Kị bi Bà Đặng Thị Sâm người xã Khúc Thủy huyện Thanh Oai phủ Ứng Hòa cúng vào chùa Liên Phái 36 đồng và 2 sào ruộng để gửi giỗ cho bản thân và người con gái đã qua đời của bà…
49×42 , 78×54 Tường bên phải đại điện Ảnh Thành Thái thập nhị niên Kị hậu bi ký Bà Phan Thị Bắc, người huyện Tiên Phong phủ Quảng Oai tỉnh Sơn Tây ngụ tại phường Đại Lợi, cúng 100 đồng vào chùa Liên Phái để gửi giỗ cho ông nội là Lưu Trang, từng là Án sát sứ Sơn Tây, cùng bà nội, cha mẹ chồng và người thân.
43×35 , 62×46 Tường bên phải đại điện (/) Bảo Đại nguyên niên Vũ thị ký kỵ Liên Phái tự Gởi kỵ và cả lăng mộ bà Vũ Thị Tý, con trai Lăng-dê-ly-tô .
47×32 , 60×40 Tường bên phải đại điện (/) Thành Thái tam niên Ký hậu bi minh Nguyễn Duy Quang ở phường Đồng Lạc huyện Thọ Xương cúng 20 đồng cho chùa Liên Phái để gửi giỗ cho bản thân và phối thờ cho người thân.
43×26 , 60×34 Tường bên phải đại điện Ảnh Tự Đức cửu nên Ký kỵ bi Nhân dịp chùa Liên Phái tiến hành sửa chữa thì có bà thứ thất của ông cựu quan huyện huyện Thọ Xương và 2 cô con dâu là vợ của quan Tả vệ tỉnh Bắc Ninh cúng 30 quan tiền và 8 sào ruộng giúp nhà chi phí, để xin gửi giỗ cho bà chính thất của ông quan huyện là bà họ Nguyễn, hiệu Mĩ Lộc, cùng ông Tả vệ họ Nguyễn, tự Trung Trực.
38×31 , 58×40 Tường bên phải đại điện Ảnh Tự Đức thập bát niên Ký kỵ Liên Phái Bi Bà Đỗ Thị Căn cùng con gái và hai cháu ngoại, ở thôn Trung An tổng Đông Thọ huyện Thọ Xương gửi giỗ ở chùa Liên Phái cho tổ tiên, cha mẹ, ông bà, anh em, tất cả là 9 giỗ. Mỗi giỗ đóng 30 quan tiền và 3 sào ruộng, tổng cộng là 270 quan và 2 mẫu 7 sào.
38×28 , 55×36 Tường bên phải đại điện Ảnh Tự Đức thập tam niên Ký kỵ Liên Phái Bi Gởi kỵ ông Nguyễn Phúc Chung và vợ là Sái Thị Điều, có gởi cả một sở lăng.
 
 

 

 

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Protected: Công cụ OCR và phiên dịch

There is no excerpt because this is a protected post.

Bộ tạp chí Đuốc Tuệ

Bộ tạp chí Đuốc Tuệ (Thiếu một vài số, nguồn : http://thuvienphatgiao.com)...

Sách Ebook Phật giáo Nguyên Thủy

Tìm theo tên sách:   Achaan Naeb – Giáo Trình Thiền Minh...

Sách EBOOK Phật giáo

Tìm theo tên sách: Phần chung Bạch Tuyết – Lá Thư Bạn...