Hoạt độngSự kiện

Đưa Di Sản Kinh Sách Của Chư Tổ Vào Bài Giảng Cho Tăng, Ni sinh Học Tập Trải Nghiệm

Đưa Di Sản Kinh Sách Của Chư Tổ Vào Bài Giảng Cho Tăng, Ni sinh Học Tập Trải Nghiệm

Được sự hoan hỷ của Ban giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Hà Nội cho phép Tăng, Ni sinh của nhà Trường học ngoại khóa và thị phạm cách khắc ván in kinh, tu bổ kinh sách, đóng sách của Chư tổ.

Nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Bồ tát Quan Thế Âm, Thượng tọa Thích Tiến Đạt – Gám đốc Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam đã có buổi chia sẻ với gần 200 Tăng, Ni sinh về công đức của tiền nhân chư tổ trong việc khắc ván in kinh hoằng dương Phật pháp.

Tại buổi chia sẻ, Thượng tọa đã giảng dạy về lịch sử nghề khắc ván in kinh Phật ở Việt Nam, các chốn tổ ở miền Bắc có khắc ván in kinh, vai trò của tín thí trong việc hộ pháp để in kinh.
Các Tăng, Ni sinh được hiểu thêm về nghề làm giấy dó, làm mực, làng nghề khắc ván, kĩ thuật để tạo nên một khuôn ván. Bên cạnh đó, các Tăng Ni sinh cũng được biết cách thức in kinh, tu bổ kinh sách bị hư hỏng, khâu và đóng thành quyển kinh sách.

Sau buổi học các Tăng Ni sinh được trực tiếp tham gia trải nghiệm tự mình in kinh, bồi sách, đóng quyển. Qua buổi chia sẻ sẽ giúp cho Tăng, Ni sinh càng thêm quý trọng di sản Phật giáo quý báu của tiền nhân.

 

 

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Thượng tọa. GĐ Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam đi khảo sát nguồn tư liệu Phật giáo

Vừa qua, Thượng Tọa Thích Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Tư...

Hoạt động Phật giáo Đan Phượng năm 2023

ĐẶC ĐIỂM TINH HÌNH CHUNG Đan Phượng là một huyện nằm ở...

Chùa Hoa Lâm (Khê Hồi)

Chùa Hoa Lâm (Khê Hồi), theo văn bia còn lưu tại chùa...